Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng
Th 4 15/03/2023
Lần đầu bạn ra mắt nhà bạn trai, chắc hẳn các nàng sẽ mang theo tâm lý hồi hộp và lo lắng đan xen giữa những cảm xúc hạnh phúc và vui mừng. Sang nhà bạn trai có phần hơi trang trọng vì thế các nàng đã chuẩn bị gì, khi lần đầu đến nhà “người ta” chưa nhỉ? Bài viết dưới đây là bí kíp cách cắt giò chả đẹp mê ly cực mà cực kì đơn giản nhưng khiến người khác phải trầm trồ, lại kích thích thêm vị giác của người thưởng thức, ghi điểm cho bạn khi ra mắt nhà bạn trai đến từ Giò Chả Cửu Long nhé!
Món ngon từ giò chả
I. Giới thiệu giò chả
Giò chả là món ăn truyền thống quen thuộc vừa mang lại cảm giác thân quen, nét dung dị vừa là biểu tượng của sự sang trọng, phú quý, và đặc biệt không thể thiếu trong các mâm cỗ và đặc biệt khi ra mắt nhà chồng, vì thế rất chú trọng việc cắt giò chả. Giò chả món thường được đóng gói sẵn chỉ cần việc hấp lên là có thể thưởng thức hương vị thơm ngát của giò chả, nhưng trước khi thưởng thức thì việc quan trọng là cắt giò chả ra thành miếng vừa ăn và đặt vào đĩa. Nhưng thay vì cách cắt giò bình thường thì chúng ta có thể trổ tài cắt giò chả và bày biện kiểu mới độc đáo để mâm cổ trở nên đẹp mắt hơn và dành trọn điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng. Hãy cùng chúng tôi cách cắt giò chả.
Mâm cơm giò chả
II. Cách cắt giò chả đẹp hết nấc
Các cách cắt giò này có thể nói là siêu đơn giản nhưng thành quả cũng rất "chi là đẹp hết nâc". Thay vì cách cắt giò truyền thống thì chỉ cần thêm những nét dao đơn gian là chúng ta đã có kiểu cắt giò mới lạ hơn hẳn. Cách làm dưới này khiến các miếng giò chả sẽ kích thích vị giác cảm thấy bắt mắt và cảm giác mâm cơm ngon hơn.
Cắt Giò Chả đẹp mắt
1. Cách cắt giò chả đẹp hình cánh và nụ hoa hồng
a) Chuẩn bị
- Giò chả: 1 khoanh
- Dao
- Tăm
- Thớt
- Đĩa bày
- Cà rốt, rau bạc hà trang trí
Nguyên liệu chuẩn bị
b) Tiến hành cách cắt giò chả hình cánh và nụ hoa hồng
Bước 1: Thái 10 lát giò chiều dày khoảng 0.5cm.
Bước 2: Xếp chồng lại lên nhau
Bước 3: Cắt chia làm 2 phần
Bước 4: Một phần: xếp sole các lát giò lên nhau, khoảng cách 3cm
Cách cắt giò chả khoảng cách 3 cm
Bước 5: Dùng tay cuộn tròn lại thành nụ hoa hồng. Sử dụng 3 que tăm ghim lại để định hình bông hoa.
Nụ hoa hồng
Bước 6: Phần còn lại làn cánh hoa: Lấy từng lát giò chả cuộn tròn lại, dùng que tăm ghim để định hình cánh hoa.
Cánh hoa
Bước 6: Gắn những lát cánh hoa vào nụ hoa
Bước 7: Trang trí thêm với cà rốt và rau bạc hà. Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành một đĩa giò chả hoa hồng rất bắt mắt.
Hoàn thành dĩa giò chả hoa hồng
2. Cách cắt giò chả theo hình cánh hoa đơn giản
a) Chuẩn bị
- Giò chả: 1 khoanh
- Dao
- Tăm
- Đĩa bày
b) Tiến hành cách cắt giò chả theo hình cánh hoa đơn giản
Bước 1: bạn cắt khoanh giò chả thành 6 miếng tam giác bằng nhau.
Bước 2: Xếp 5 miếng thành hình tròn, đỉnh tam giác quay vào trong và chạm nhau.
Hoàn thành dĩa giò chả cánh hoa đơn giản
3. Cách cắt giò chả hình hoa hồng
a) Chuẩn bị
- Giò chả: 1 khoanh
- Dao
- Thớt
- Đĩa bày
b) Tiến hàng cách cắt giò chả hình hoa hồng
Theo cách cắt chả giò đẹp thành hình hoa hồng,
Bước 1: Cắt giò chả thành từng lát mỏng hình tròn từ khoanh giò
Bước 2: Xếp chồng lên nhau theo kiểu trải đều, rồi tiến hành cuộn lại và cắt đôi cuộn giò đã cuốn, đặt 1 nửa cuộn giò đã cắt vào vào giữa đĩa đã chuẩn bị trước
Bước 3: Nửa còn lại xếp từng miếng quanh đó để tạo thành hình bông hoa hồng lớn.
Hình giò chả hoa hồng
Bước 4: Để bày trí giò chả hình bông hoa thêm sinh động không bị nhàm chán thì bạn xếp dưa leo tròn loanh quanh bông hoa hồng
Hoàn thành dĩa giò chả hoa hồng lớn
4. Cách cắt giò chả răng cưa
a) Chuẩn bị
- 1 khoanh giò chả (chả lụa).
- Dao răng cưa
- Thớt
- Đĩa
b) Tiến hàng cách cắt giò chả răng cưa
Bước 1: Dùng vòng tròn răng cưa cắt giò cắt giò thành khoanh dày 0.5-1cm
Bước 2: Dùng dao răng cưa cắt đôi.
Bước 3: Sắp giò đã cắt thành vòng tròn quanh đĩa rồi bày thêm dưa leo và rau ngò cho đẹp mắt cho sinh động là được.
5. Biến tấu từ cách cắt giò chả truyền thống
a) Chuẩn bị
- 1 khoanh giò chả (chả lụa).
- Dao
- Thớt
- Đĩa
b) Tiến hành cách cắt giò chả
Bước 1: Cắt khoanh giò chả thành 6 miếng.
Bước 2: Bạn giữ nguyên miếng giò tiếp tục cắt thêm 3 đường chéo tạo thành một hình tam giác đều như ảnh dưới.
Bước 3: Giữ nguyên phần tam giác và các miếng giò còn lại thì ghép đôi và xếp ở các cạnh hình tam giác là xong.
6. Cách cắt giò bê (giò me) đẹp theo kiểu truyền thống
a) Chuẩn bị
- 1 khoanh giò bê (giò me).
- Dao
- Thớt
- Đĩa
- Cà rốt và ớt
b) Tiến hàng cách cắt giò bê
Bước 1: Bạn cắt đôi khoanh giò.
Bước 2: Thái giò me những lát mỏng.
Bước 3: Xếp giò me ra đĩa nối theo hình tròn của đĩa rồi trang trí vài lá cây thêm 2 trái ớt đỏ và tỉa thêm bông hoa cà chua nữa là đã ra thành quả.
7. Cách cắt giò thủ (giò xào)
a) Chuẩn bị
- 1 khoanh giò thủ (giò xào)
- Dao
- Thớt
- Đĩa
b) Tiến hàng cách cắt giò thủ
Bước 1: Cắt đôi khoanh giò thành 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Dao đặt ở vị trí 1/3 của nửa khoanh giò rồi cắt giò thủ.
Bước 3: Chia các khoanh giò chả thành 6 miếng tam giác vuông văn bằng nhau.
Bước 4: Xếp lại gọn gàng vào đĩa vật là đủ đẹp mắt rồi!
8. Cách cắt Chả chiên
a) Chuẩn bị
- 1 miếng chả chiên (chả quế)
- Dao
- Thớt
- Đĩa
b) Tiến hành cách cắt chả chiên
Bước 1: Cắt chả thành những miếng dài, có chiều ngang chừng 3cm.
Bước 2: Cắt nghiên ở 2 đầu miếng chả (Đây là phần bỏ không dược xếp vào đĩa)
Bước 3: Tiếp tục cắt chéo các miếng chả chiên theo đường vát ban đầu đã cắt để được các miếng chả chiên thành hình thoi.
Bước 4: Bây giờ thì xếp chả thành hình bông hoa, bạn sẽ có sản phẩm vô cùng tuyệt vời đó!
9. Cách cắt giò chả hình tam giác cánh hoa
a) Chuẩn bị
- Một khoanh giò chả (giò lụa) với độ dày vừa phải.
- Dao
- Thớt
- Đĩa
b) Tiến hành cách cắt giò chả hình tam giác cánh hoa
Bước 1: Cắt đôi khoanh giò thành 2 phần bằng nhau.
Bước 2: Dao đặt ở vị trí 1/3 của nửa khoanh giò chả rồi tiến hành cắt.
Bước 3: Chia các khoanh giò chả thành 6 miếng tam giác bằng nhau.
Bước 4: Ở mỗi miếng bạn cắt một lát mỏng 2 bên cạnh từ đỉnh tam giác xuống và không cắt lìa ra nhé.
Bước 5: Uốn 2 lát giò chả mỏng vào trong sẽ tạo thành hình cánh hoa đấy, đơn giản phải không nào.
Bước 6: Bạn chỉ việc xếp những cánh hoa giò chả hình tam giác này vào dĩa, một miếng giò chả ở giữa và 5 miếng còn lại thì xếp thành một vòng lưu ý đỉnh tam giác cảu giò chả phải quay ra ngoài để tạo sự đặc sắc cho dĩa giò chả.
Một số cách cắt giò chả trên đã đủ khiến mân cơm hay mâm cỗ của nhà bạn trở nên ngon đó là bí quyết trình bày món ăn hấp dẫn mà chúng tôi đem lại cho các bạn. Cách thái giò chả theo nhiều kiểu khác nhau và siêu dễ được bày trí “cực đẹp mắt” . Còn chần chờ hãy trổ tài ngay để giúp đỡ bố mẹ có một mâm cơm thật đẹp để cúng tổ tiên và tăng thêm màu sắc cho mâm cơm gia đình nhé!
III. Giò chả mua ở đâu tại Sài Gòn
Hiện tại giò chả đang là thực phẩm rất nhiều người mua rất được ưu chuộng. Nhờ vào điểm yếu đó một số cửa hàng đã không đảm bảo chất lượng và dùng hàn the để sản xuất giò chả. Thực tế rất khó để bạn kiếm được cửa hàng giò chả đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và giá thành phải chăng, mang đậm hương vị bắc. Không kiếm đâu xa xôi Giò Chả Cửu Long là nhà sản xuất với 20 năm kinh nghiệm làm giò chả mang đậm hương vị bắc và bạn cứ yên tâm chúng tôi luôn luôn đặt an toàn thực phẩm lên hàng đầu, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với đa dạng sản phẩm khách nhau như là giò lụa, giò bì, giò thủ, nem lá, nem chua huế, nem hộp, chả heo, chả bò chả mực, chả cua, chà bông, pate.
Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!
Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:
Cách làm món bánh mì kẹp giò ngon miễn chê
Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà
Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng
Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách