Cách làm bánh dày kẹp chả siêu ngon tại nhà
Th 7 03/06/2023
Bánh dày kẹp chả là một món ăn truyền thống của Việt Nam với lớp bánh mềm và nhân thơm ngon. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh dày tại nhà để bạn có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món ăn đặc sắc này nhé.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh dày kẹp chả
- 200g bột nếp
- 20g bột gạo
- 200g chả lụa hoặc chả chiên
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ
- Muối tiêu
2. Cách làm bánh dày kẹp chả siêu ngon
Bước 1: Cho 150g bột nếp, 15g bột gạo và ½ muỗng cà phê vào trộn đều. Cán mỏng bột và tạo một lỗ nhỏ ở giữa để tạo thành một cái giếng. Đổ 150ml nước vào lỗ và trộn đều.
Trộn đều bột nếp và bột gạo
Bước 2: Nhào bột thật kỹ bằng tay, sau đó bọc bát bằng màng bọc thực phẩm. Bạn tiếp tục ủ bột thêm 10 phút nữa.
Nhào bột thật kỹ bằng tay
Bước 3: Thoa một ít dầu ăn lên tay và lấy một ít bột mì. Nhẹ nhàng tạo hình bánh theo kích thước mong muốn, sau đó bày từng chiếc bánh dày ra đĩa.
Tạo hình bánh dày
Bước 4: Hấp bánh
Đặt nồi nước lên bếp và thêm một ít dầu ăn. Đợi đến khi nước sôi thì cho các viên chả đã nặn vào nấu chín. Nấu cho đến khi chân giò nổi lên và tiếp tục nấu thêm 2 phút nữa là chín hẳn.
Hấp bánh dày
Bước 5: Đặt giò chả lên bánh
Chả giò được cắt lát mỏng và kẹp vào giữa 2 miếng chả dày. Chú ý không thái mỏng quá sẽ làm món ăn mất ngon.
Đặt bánh dày lên chả chiên
Đặt bánh dày lên chả lụa
Bánh dày kẹp chả không chỉ thơm ngon mà còn mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng làm món ăn này tại nhà và chia sẻ nó với gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và thực đơn của bạn sẽ thêm phong phú với món bánh dày thơm ngon này nhé!
Xem thêm các công thức nấu ăn khác tại các bài viết sau đây:
Cách làm chả lụa ớt xanh thành công lần đầu vào bếp
Cách làm cơm chiên chả lụa đơn giản tại nhà
Cách làm giò lụa chiên nước mắm thơm ngon chuẩn vị
Cách làm chả bì chiên giòn ngon tại nhà
Cách làm chả nướng bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị