Cách làm bánh ướt chả lụa đơn giản cho bữa sáng
Th 2 26/06/2023
Bánh ướt là một món ăn khá quen thuộc trong bữa ăn sáng của người dân Việt Nam. Nếu bạn muốn tự chuẩn bị món bánh ướt chả lụa mềm mềm, dẻo dẻo, nóng hổi để chiêu đãi bữa sáng hôm nay với gia đình mà chưa biết cách làm món này, thì hãy cùng Giò Chả Cửu Long vào bếp thực hiện món ăn này nhé.
1. Nguyên liệu làm bánh ướt chả lụa
- 200 gram bột năng
- 250 gram bột gạo
- 500 gram chả lụa
- 1/2 quả chanh
- Tỏi, ớt, hành phi
- Rau ăn kèm ( rau húng quế, giá)
- 20ml nước dừa
- 2 muỗng dầu ăn
- Muối đường, nước mắm
Nguyên liệu làm món bánh ướt chả lụa
2. Cách làm bánh ướt chả lụa
Bước 1: Trộn bột
- Bạn cho 200 gram bột năng, 250 gram bột gạo vào tô sau đó cho thêm 900ml nước vào rồi trộn đều. Sau đó bạn ủ bột tầm 1 tiếng.
Trộn bột
Bước 2: Hấp bánh ướt
- Khi ủ bột đã đủ thời gian, bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn rồi khuấy đều.
- Chuẩn bị 1 khuôn bánh, sau đó bạn bạn quét một lớp dầu ở đáy khuôn.
- Bắc nồi hấp lên bếp, thêm khoảng 1 lít nước vào nấu nước cho đến lúc sôi, sau đó cho khuôn bánh lên, và đổ 1 vá bột bánh vào khuôn, đậy nắp lại hấp trong vòng 3 phút, tiếp tục làm cho tới khi hết bột.
Hấp bánh
Bước 3: Cuốn bánh
- Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, quét một lớp dầu ăn lên bánh, cuốn lại và cho vào dĩa.
Cuốn bánh
Bước 4: Pha nước mắm chấm bánh
- Tỏi bóc vỏ và thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, thái nhỏ
- Vắt 1 quả chanh vào ly, thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước dừa, 1,5 muỗng canh nước mắm, khuấy đều rồi cho tỏi, ớt vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 5: Thành phẩm món bánh ướt chả lụa
- Bạn cắt bánh ướt thành từng miếng vừa ăn, thêm một ít giá, húng quế, l, thêm giò lụa đã thái mỏng, hành phi lên trên và thưởng thức nhé!
- Bánh ướt thơm, mát, bánh ướt trắng, mịn, mềm ăn rất ngon, chan nước mắm chua cay vào càng tăng vị, vị thịt bùi bùi của hành phi, kết hợp với giò mềm ngon cuộn, rất ngon.
Thành phẩm món bánh ướt chả lụa
3. Nơi mua chả lụa ngon chất lượng, an toàn ở đâu?
Nếu như bạn muốn thưởng thức giò lụa, giò bì, chả chiên, chả nướng thơm ngon chuẩn vị hướng theo cách làm truyền thống, đảm bảo an toàn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, an toàn, chất lượng, Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:
Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:
- Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.
- Không sử dụng chất cấm như hàn the.
- Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng
- Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.
- Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.
Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long
Phiếu kiểm định kết quả thử nghiệm mẫu Chả Chiên
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Giò Lụa
Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.
Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:
- Giò bì
- Chả Chiên
- Chả nướng
Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!
Hy vọng với những gì hôm nay Giò Chả Cửu Long đã giới thiệu, thì bạn có thể trổ tài làm món bánh ướt chả lụa chiêu đãi cả nhà bữa ăn sáng hôm nay.
Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:
Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà
Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng
Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách
Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết
Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng
Cách làm chả lụa không bị bở tại nhà
Mách bạn cách nhận biết có hàn the trong giò chả
Cách làm món bánh mì kẹp giò ngon miễn chê
Cách làm giò chả chay siêu ngon thành công ngay lần đầu