Cách làm giò lụa kho trứng cút siêu ngon
Th 5 27/04/2023
Giò lụa một món ăn khá phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt, ngoài ăn kiểu ăn trực tiếp, bạn có thể chế thành các món kho siêu ngon, siêu hấp dẫn để chiêu đãi cho gia đình mình bữa cơm hôm nay nhé.
Hôm nay Giò Chả Cửu Long sẽ bật mí cho bạn cách làm giò lụa kho trứng cút siêu ngon nhé.
I Cách làm giò lụa kho trứng cút siêu ngon
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g giò lụa
- 25 quả trứng cút
- 300ml nước dừa
- 2 thìa canh dầu ăn
- 2 thìa canh đường
- 4 thìa canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 thìa canh hạt nêm
- 1 củ hành tím
nguyên liệu làm giò lụa kho trứng cút
1.2 Cách chọn giò lụa ngon
- Bề mặt giò khi cắt có màu hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt sẽ có nhiều vết rỗ li ti
- Miếng giò khi cắn không bị bở, cũng không quá giòn, khi cắn mà miếng giò dai sần sật thì khả năng có hàn the trong giò rất cao
Gợi ý: Bạn có thể lựa chọn mua giò lụa tại Giò Chả Cửu Long, khi bạn mua giò lụa tại Giò Chả Cửu Long bạn hãy an tâm về chất lượng sản phẩm, giò lụa tại đây làm hoàn toàn 100% thịt sạch, không chứa chất hàn the, không chất bảo quản, được gói bằng 100% lá chuối và dây lạt, đặc biệt được kiểm nghiệm bởi ISO 2200 nên rất đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
Giò lụa cửu long
1.3 Cách chế biến giò lụa kho trứng cút
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cho nước vào nồi cho ngập trứng cút, sau đó bắc lên bếp đun tầm 10 -15p, sau đó vớt trứng cút vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn sau đó bóc sạch vỏ.
Cho trứng cút vào nồi luộc
- Đối với giò lụa sau khi bạn mua về có thể cắt thành các miếng tam giác hoặc hình chữ nhật tùy vào sở thích của mỗi gia đình.
Cắt miếng giò thành từng miếng hình tam giác
Bước 2: Chế biến món ăn
- Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn cùng với 2 muỗng canh đường tiến hành thắng nước màu trên ngọn lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho hết phần chả lụa (đã cắt) và trứng cút (đã bóc vỏ), vào nồi, đảo đều. Tiếp tục thêm 1 chén nước dừa và nấu với lửa vừa cho đến khi nào nước dừa sôi.
- Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn cùng với 2 muỗng đường, và đảo đều trên lửa nhỏ đến khi đường ngả màu vàng nhạt. Sau đó bạn cho phần giò lụa và trứng cút vào cùng một lần, sau đó đổ nước dừa vào.
Cho trứng cút và giò lụa vào kho
- Chờ đến lúc nước dừa sôi, bạn nêm thêm 2 thìa nước mắm, đảo đều nhẹ chờ đến lúc sôi thêm lần nữa thì bạn nêm nếm theo khẩu vị, sau đó tiếp tục kho cho đến lúc nước sệt lại là tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
- Bạn sẽ có ngay một món giò lụa thơm ngon hấp dẫn, vị béo của giò hòa quyện cùng vị bùi bùi của trứng cút, ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?
Thành phẩm món kho giò lụa trứng
Trên đây là bài viết chia sẻ về công thức giò lụa kho trứng cút, hy vọng với công thức mà Giò Chả Cửu Long đã chia sẻ mang lại cho quý khách một bữa ăn thơm ngon hấp dẫn cùng gia đình mình hôm nay nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn tại các bài viết sau đây:
Giò lụa làm món gì ngon mà dễ chế biến?
Cách làm chả chiên nước mắm siêu ngon tại nhà
Bật mí chả chiên làm món gì ngon đổi gió cuối tuần
Bí quyết làm các món ngon từ giò lụa tại nhà