Cách làm xôi gấc chả lụa tại nhà cực kỳ đơn giản
Th 7 17/06/2023
Xôi gấc là một món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được chế biến trong các dịp lễ, tết. Với màu sắc đỏ tươi và hương vị thơm ngon, xôi gấc là một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm xôi gấc cực kỳ đơn giản. Bạn sẽ có thể thưởng thức món ăn truyền thống này ngay tại nhà.
1. Nguyên liệu làm xôi gấc chả nướng
- 1 trái gấc chín
- 500g gạo nếp
- 500 chả lụa
- 200ml nước cốt dừa
- 100g đường
- 25ml dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh rượu trắng
Nguyên liệu làm món xôi gấc chả lụa
2. Cách làm xôi gấc chả lụa
Bước 1: Ngâm gạo nếp nấu xôi
- Bỏ gạo nếp vào nồi và rửa sạch gạo nếp bằng nước lạnh và ngâm trong nước khoảng 4-6 giờ.
Vo và ngâm gạo nếp
Bước 2: Lấy thịt gấc
- Cắt đôi quả gấc, sau đó dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc cho vào một chiếc cốc sạch.
- Tiếp theo, cho 2 thìa rượu trắng bát đựng gấc, đeo găng tay và bóp nhẹ để tách thịt ra khỏi hạt. Lúc này, bạn lọc bỏ hạt đen, giữ lại phần thịt gấc đỏ.
Bước 3: Trộn đều gạo nếp và nước cốt gấc
- Gạo nếp sau khi đã ngâm bạn trộn đều với phần thịt gấc đã được tách. Bạn trộn đều cho đến khi gạo nếp nhuộm màu đỏ của gấc.
Trộn đều gạo nếp với gấc
- Lúc trộn bạn cho thêm nước cốt dừa trộn cùng để hương vị được thơm ngon hơn
Bước 4: Nấu xôi gấc
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào xửng hấp của nồi cơm điện và hấp trong vòng 35-40 phút.
hấp xôi bằng nồi cơm điện
- Trong khi chờ xôi gấc chín, bạn cắt chả nướng thành các miếng vừa ăn.
- Đến đây món xôi gấc của bạn coi như đã hoàn thành. Bạn có thể thêm lượng đường tùy thích để xôi dễ ăn hơn.
Bước 5: Thưởng thức
- Trình bày xôi gấc và chả nướng trên đĩa, có thể trang trí thêm hạt điều rang và dừa bào để tăng thêm hương vị và mỹ quan cho món ăn.
- Xôi gấc có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon. Bạn có thể thưởng thức món ăn này trong các bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.
Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm xôi gấc cực kỳ đơn giản. Hãy thử chế biến món ăn truyền thống này ngay tại nhà và tận hưởng hương vị đặc trưng của xôi gấc. Chúc bạn thành công và thực đơn của bạn trở nên thêm phong phú!
3. Nơi mua chả lụa ngon chất lượng, an toàn ở đâu?
Nếu như bạn muốn thưởng thức giò lụa, giò bì, chả chiên, chả nướng thơm ngon chuẩn vị hướng theo cách làm truyền thống, đảm bảo an toàn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, an toàn, chất lượng, Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:
Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:
- Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.
- Không sử dụng chất cấm như hàn the.
- Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng
- Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.
- Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.
Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Giò Lụa
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Chả Chiên
Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.
Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:
Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể làm món bún chả chiên cực ngon một cách đơn giản tại nhà. Hãy thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè, và cảm nhận hương vị tuyệt vời của ẩm thực Việt Nam!
Xin chào và hẹn gặp lại!
Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:
Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà
Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng
Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách
Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết
Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng đơn giản tại nhà
Cách làm xôi gấc chả lụa tại nhà cực kỳ đơn giản
Cách làm thịt heo kho chả quế cực kỳ hấp dẫn
Cách làm bún chả chiên cực ngon cho bữa sáng