Cách nấu bún thang chả lụa chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng
Th 7 08/07/2023
Bún thang chả lụa là một món ăn mang đậm hương vị của người Hà Nội. Nguyên liệu đa dạng, dễ tìm mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.
1. Nguyên liệu làm món bún thang chả lụa
- 1 con gà ta (tầm 1kg)
- 400g xương ống
- 20g Sá sùng
- 200g Chả lụa
- 2 quả trứng gà
- 30g Ca la thầu
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 5 củ hành tím
- Hành lá/ ngò
- 1kg Bún tươi
- 50g Mắm tôm
- Nước mắm, bột canh, tiêu hạt
2. Cách làm món bún thang chả lụa
Bước 1: Sơ chế gà và xương heo và nấu nước dùng
- Gà ta và xương heo , rửa sạch với hỗn hợp muối và giấm để khử mùi tanh, để ra rổ cho ráo nước.
- Tiếp theo, ninh xương gà và xương heo với 1 thìa cafe tiêu hạt, hành tím bóc vỏ, 1 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa canh nước mắm.
- Nấu trong khoảng 35 phút, sau khi gà chín vớt ra để nguội rồi xé gà thành sợi nhỏ.
- Sau khi đã vớt gà ra, bạn cho sá sùng, 1/2 củ cà rốt và 1/2 củ hành tây vào ninh cùng xương ống với lửa nhỏ trong 30 phút, rồi hạ lửa liu riu.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Cho sá sùng vào tô và ngâm nước ấm cho đến lúc mềm. Sau khi sá sùng mềm thì dùng kéo cắt bỏ hai đầu và cắt dọc thân, rửa lại lần nữa cho sạch sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng tầm 5 phút.
- Chần ca la thầu với nước sôi, vắt cho ráo nước, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
- Trứng cho vào chén rồi đánh tan, bắt chảo lên bếp, cho trứng vào chảo. Khi trứng chín thì lấy ra đợi nguội rồi cắt sợi.
- Giò lụa bạn cắt sợi. Hành lá, ngò rí, rửa qua với nước cho sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Hoàn thiện bún thang
- Chần bún qua với nước sôi, kế tiếp xếp bún vào tô thêm lần lượt các topping vào, thịt gà, chả lụa, trứng chiên, ca la thầu và hành ngò lên trên.
- Sau đó chan nước hầm vào và thêm 1 ít mắm tôm là đã có thể thưởng thức ngay!
3. Nơi mua chả lụa ngon chất lượng, an toàn ở đâu?
Nếu như bạn muốn thưởng thức giò lụa, giò bì, chả chiên, chả nướng thơm ngon chuẩn vị hướng theo cách làm truyền thống, đảm bảo an toàn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, an toàn, chất lượng, Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:
Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:
- Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.
- Không sử dụng chất cấm như hàn the.
- Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng
- Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.
- Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.
Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long
Phiếu kiểm định kết quả thử nghiệm mẫu Giò Lụa
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Chả Chiên
Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.
Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:
- Giò bì
- Chả Chiên
- Chả nướng
Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!
Vậy là chỉ cần một số bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn siêu hấp dẫn cho bữa ăn hôm nay rồi. Hy vọng với những gì Giò Chả Cửu Long chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp bạn làm món bún thang thành công.
Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:
Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà
Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng
Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách
Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết
Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng
Cách làm chả lụa không bị bở tại nhà
Mách bạn cách nhận biết có hàn the trong giò chả