Cách Nấu Xôi Mặn Giò Lụa Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Th 2 28/08/2023
Bạn chưa biết làm món gì cho bữa sáng, vừa ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì hãy thử làm ngay món xôi mặn giò lụa nhé.
1. Nguyên liệu làm món xôi mặn giò lụa
550g nếp
100g tôm khô
250g Chả lụa
2 cây lạp xưởng
10 quả trứng cút
50g hành phi
50g hà bông
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.
2. Cách làm món xôi mặn giò lụa
Bước 1: Ngâm nếp và hong xôi
- Cho nếp vào thau sau đó vo nếp bằng nước sạch 2 - 3 lần. Tiếp theo bạn ngâm nếp với nước khoảng 4 -5 tiếng để cho nếp nở đều mềm, đổ nước đi và để nếp ráo nước.
- Tiếp theo cho vào 1/2 muỗng muối vào nếp và cho vào hấp xửng đổ khoảng 250ml nước. Bật bếp và hong xôi khoảng 30 phút.
- Trong quá trình hông xôi, cách cỡ khoảng 10 phút bạn mở nắp đảo đều cho xôi chín đều.
Bước 2: Làm ruốc tôm
- Tôm khô ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho tôm mềm. Sau đó cho tôm vào máy xay, xay nhuyễn tôm.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho tôm xay vào, tiếp theo cho ½ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê muối, ½ bột ngọt, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và đảo đều đến khi hỗn hợp hơi khô thì tắt bếp.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác ăn kèm với xôi
- Bắc nồi lên bếp cho trứng cút vào luộc. Sau khi chín vớt ra bỏ vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ, sau đó bóc sạch vỏ rồi cắt làm đôi.
- Lạp xưởng bạn chiên sơ trên lửa nhỏ khoảng 7 -10 phút. Tiếp theo dùng dao cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
- Chả lụa bạn cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 4: Thành phẩm món xôi chả lụa thơm ngon
- Xôi dẻo mềm, thơm lừng ăn kèm với chả dai dai, trứng cút mềm bùi vị mằn mặn của ruốc tôm và chà bông cực kích thích vị giác.
- Lấy xôi ra dĩa, sau đó cho ruốc tôm, lạp xưởng, chả lụa và trứng cút lên bề mặt xôi. Cuối cùng cho thêm chà bông, hành phi là thưởng thức thôi.
3. Nơi mua chả lụa ngon chất lượng, an toàn ở đâu?
Nếu như bạn muốn thưởng thức giò lụa, giò bì, chả chiên, chả nướng thơm ngon chuẩn vị hướng theo cách làm truyền thống, đảm bảo an toàn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, an toàn, chất lượng, Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:
Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:
- Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.
- Không sử dụng chất cấm như hàn the.
- Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng
- Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.
- Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.
Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long
Phiếu kiểm định kết quả thử nghiệm mẫu Giò Lụa
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Chả Chiên
Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.
Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:
- Giò bì
- Chả Chiên
- Chả nướng
Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!
Vậy là chỉ cần một số bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn siêu hấp dẫn cho bữa ăn hôm nay rồi. Hy vọng với những gì Giò Chả Cửu Long chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp bạn làm món bún thang thành công.
Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:
Cách Làm Giò Bì Chiên Giòn Mới Lạ Thơm Ngon
Cách Làm Giò Bì Cuộn Lạp Xưởng Thơm Ngon
Hướng dẫn nấu canh hoa thiên lý giò sống giải nhiệt ngày hè
Cách làm canh chua giá đỗ và giò sống cho bữa trưa ngày hè
Cách làm giò sống chiên xù cho bữa cơm thêm ngon miệng
Cách làm nộm giò bì dưa leo chua ngọt
Cách làm bông bí nhồi giò sống hấp tại nhà
Cách Làm Bông Bí Nhồi Giò Sống Chiên Giòn Thơm Ngon
Cách làm canh bí đao mọc từ giò sống thơm ngon
Cách làm gỏi chả lụa dưa leo đơn giản tại nhà
Cách làm nem lụi từ giò sống thơm ngon khó cưỡng