Công thức làm chả nướng không dùng hàn the ngon khó cưỡng
Th 4 31/05/2023
Chả nướng là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Và đây cũng là món ăn có mùi vị rất thơm ngon, giòn dai và rất được người dân Việt Nam ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức làm chả nướng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị tuyệt vời. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn công thức làm chả nướng không dùng hàn the dưới đây chính là lựa chọn hoàn hảo.
Chả nướng
1. Công thức làm chả nướng thành công lần đầu tiên vào bếp
Với vài bước thực hiện đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay trổ tài làm chả nướng tại nhà và thưởng thức món ăn thơm ngon này.
1.1. Nguyên liệu chính làm công thức làm chả nướng
a) Nguyên liệu
800g thịt heo xay ( 9-20% là mỡ)
100g mỡ heo
b) Gia vị làm chả nướng
- 1/5 mcf muối = 1g
- 4 mcf đường = 15g
- 1 mcf tiêu trắng = 2g
- 2 mcf bột nêm gà = 10g
- 1 mcf bột nổi = 4g
- 2,5 mc tinh bột khoai tây = 35g
- 6 mc nước lạnh = 100g
- 2 mc nước mắm = 35g
- 4 mc dầu = 60g
- 1 mc dầu đều
- 15g hành tím băm nhỏ
- 10g tỏi băm nhỏ
- 2 giấy nến nướng bánh
1.2. Quy trình thực hiện công thức làm chả nướng thành công
Bước 1: Pha gia vị ướp thịt
Lấy tô cho vào đó
1/5 mcf = 1g muối
4 mcf = 15g đường
2 mcf = 10g bột nêm gà
1 mcf = 4g bột nổi
2,5 mc = 35g tinh bột khoai tây
6 mc = 100g nước lạnh
2 mc = 35g nước mắm
4 mc = 60g dầu
Bắt đầu khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
Bước 2: Tiến hành trộn hỗn hợp pha gia vị với thịt
Cho tất chả thịt xay vào tô gia vị ướp thịt đã pha trước đó, đeo găng tay trộn đều thịt với gia vị ướp thịt lại với nhau, trộn cho đến khi nó được hòa quyện lại với nhau, và mình không cần trộn lâu nhé.
Bước 3: Dàn thịt vào túi bọc thực phẩm
Cho tất cả thịt đã trộn gia vị trước đó vào túi bọc thực phẩm, tiến hành dàn thịt ra sao cho mỏng từ khoảng từ 1-2cm như thế để bỏ vào ngăn đá rất là nhanh đông hơn. Sau khi đã dàn xong cất vào tủ đông tầm 3 tiếng.
Bước 4: Thái mỡ
Trong khi chờ đợi thịt đông lại thì bạn tiến hành thái mỡ thành những hạt liệu nhỏ. Sau khi thái xong đem phần mỡ cắt xong cất vào tủ lạnh.
Sau khi thịt đã đông đá trong thời gian 3 tiếng thì.
Tiến hành, bẻ thành từng miếng nhỏ để mình để vào máy xay hay máy quết được dễ dàng hơn và xay nhuyễn thịt hơn.
Bước 5: Xay thịt
Cho thịt vào máy xay chỉnh ở chế độ thấp để xay trong vòng 7 phút ( không nên bật chế độ cao trong làn xay đầu tiên vì thịt còn cứng).Sau 7 phút, tiến hành tăng tốc độ lên mức trung bình với thời gian 4 phút.
Xay ở mức độ cao trong vòng 2 phút. Nếu mình thấy chưa nhuyễn thì bạn có thể bỏ vào ngăn động và tiến hành xay tiếp cho đến khi giò sống nhuyễn dẻo và thịt chuyển sang màu hồng nhé.
Tiếp theo, cho 15g hành tím băm nhỏ, 10g tỏi băm nhỏ, 1 mcf = 2g tiêu trắng, lấy phần mỡ bỏ vào máy xay xay chung với thịt, tiếp tục xay trong vòng 1 phút cho tất cả hòa quyện lại với nhau.
Nhìn kĩ thịt khi xay là có độ dẻo nó dính vào trong muỗng, nếu mà trong trường hợp nó rơi xuống không bám dính thì thịt chắc chắn sẽ bị bỡ.
Bước 6: Cho thịt ra giấy nến nướng bánh
Lấy 1 tờ giấy nến nướng bánh cho giò sống vào giữa miếng giấy.
Tiến hành tém giò sống thành hình chữ nhật sao cho gọn, độ dày tầm 3 – 3.5cm.
Bước 7: Nướng chả
Bước cuối cùng, cho chả vào lò vi sóng lần thứ nhất để ở mức độ 180 độ C trong vòng 12 - 15 phút.
Trong thời gian chờ đợi
pha 1 muỗng canh dầu điều
1 muỗng canh dầu
Dùng cọ quét dầu lên tất cả trên bề mặt chả, sau khi quét đều rồi.
Tiếp tục chiên thêm 2 lần cho mỗi mặt chả, mỗi lần chiên với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút nữa là đã có một thành phẩm chả nướng ngon tuyệt vời rồi.
2. Nơi mua chả lụa ngon chất lượng ở đâu?
Nếu như bạn muốn thưởng thức giò lụa, giò bì, chả chiên, chả nướng thơm ngon chuẩn vị hướng theo cách làm truyền thống, đảm bảo an toàn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, an toàn, chất lượng, Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:
Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:
- Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.
- Không sử dụng chất cấm như hàn the.
- Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng
- Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.
- Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.
Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Giò Lụa
Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Chả Chiên
Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.
Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:
- Giò bì
- Chả Chiên
- Chả nướng
Chả nướng không dùng hàn the với công thức làm chả nướng trên là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo an toàn. Hãy thử công thức này để trổ tài cho các buổi tiệc nhỏ hoặc dịp sum họp gia đình và thưởng thức một món chả nướng tuyệt vời. Chúc bạn thành công với công thức làm chả nướng và tận hưởng bữa ăn ngon miệng!
Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!
Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:
Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà
Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng
Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách
Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết
Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng
Cách làm chả lụa không bị bở tại nhà
Mách bạn cách nhận biết có hàn the trong giò chả
Cách làm món bánh mì kẹp giò ngon miễn chê