Khuyến mãi Khuyến mãi

Quy trình sản xuất chả lụa thơm ngon đảm bảo an toàn

Th 7 06/05/2023

Chả lụa là món ăn truyền thống của người Việt Nam, được làm từ thịt heo tươi và các gia vị, đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng và được yêu thích trong ẩm thực cũng là một món ăn rất phổ biến trong các dịp lễ tết. Tuy nhiên, để sản xuất được chả lụa ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn, chất lượng không sử dụng hàn the, chất phụ gia, chất bảo quản, không túi nilong. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn quy trình sản xuất chả lụa thơm ngon chuẩn vị và đảm bảo vệ sinh an toàn sức khẻo đến mọi gia đình.

Quy trình sản xuất chả lụa

Nếu sử dụng lựa chọn nguyên liệu làm chả lụa đã qua thời gian để lâu, hoặc thịt heo bị nhiễm bệnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và cũng gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sau đây Giò Chả Cửu Long chia sẽ bí quyết chọn nguyên liệu cho quy trình sản xuấ chả lụa thơm ngon.

1. Nguyên liệu cho quy trình sản xuất chả lụa

Để sản xuất được chả lụa thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn, cần sử dụng những nguyên liệu chất lượng. Nguyên liệu chính để sản xuất chả lụa là thịt heo tươi, bột năng, gia vị như tiêu, muối, đường, hành tím và tỏi. Các nguyên liệu này phải được mua từ những đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chả lụa

1.1. Cách lựa chọn thịt heo làm chả lụa

Khi nói đến món giò lụa, thì thịt heo là thành phần chính và quan trọng nhất. Vì vậy, cách lựa chọn thịt heo là rất quan trọng để có được một món giò lụa ngon và an toàn cho sức khỏe. Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn lựa chọn thịt heo tốt nhất để làm chả lụa.

a) Thịt: Lựa chọn thịt phải tươi, còn nóng hoặc dẻo, miếng thịt chắc, không có các dịch nhớt chảy ra. Thịt có độ đàn hồi, khi dùng tay nhấn vào thịt lõm nhưng lấy tay sẽ trở vè trạng thái ban đầu. Thịt có màu hồng nhạt đỏ dần lên màu đỏ thẫm. Thịt lợn siêu nạc sẽ có màu đỏ đậm.

Thịt heo sạch tươi ngon

b) Mỡ: Mỡ được chọn phải là mỡ gáy và lựa chọn mỡ tươi không có mùi ôi, màu trắng hoặc trắng ngà, không rỉ dịch. Nếu mỡ không đạt yêu cầu thì sản phẩm làm ra có mùi lạ.

Lưu ý khi chọn thịt mỡ:

- Tránh mua thịt heo bị hỏng: Nếu thịt heo đã bị ố vàng, có mùi khó chịu hoặc đã bị khô, thì bạn không nên mua vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và vị giò lụa.

- Tránh mua thịt heo đông lạnh: Thịt heo đông lạnh có thể đã được bảo quản trong một thời gian dài và khiến cho thịt trở nên giòn và khô. Bạn nên tránh mua thịt heo đông lạnh, vì sẽ ảnh hưởng đến vị giò lụa.

1.2. Đá

Để cho giò nóng

Đá lạnh

1.3. Gia vị

Các gia vị như nước mắm, tiêu, muối, đường, mì chính là những thành phần không thể thiếu để làm chả lụa ngon. Những gia vị này được sử dụng để tạo hương vị đặc trưng cho chả lụa

1.4 Lá chuối và dây lạt

Chọn lá chuối

Gói chả lụa bằng chuối dây lạt

Trên đây là những nguyên liệu chính để làm chả lụa ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn và không chất bảo quản – phụ gia, không sử dụng hàn the – túi nilong. Việc chọn lựa các nguyên liệu chất lượng và sử dụng đúng quy trình sản xuất sẽ giúp bạn có được những thanh chả lụa thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

2. Các bước sản xuất chả lụa

Bước 1: Chuẩn bị thịt heo

Thịt heo được rửa sạch, lột bỏ các mô mỡ thừa và các cục máu, cắt thành các miếng nhỏ (4cm x 4cm) và cho vào tủ cấp đông đến khi đạt nhiệt độ £ - 50C. Để rã đông nhanh chóng có thể sử dụng máy phá đông thịt.

Mỡ sau khi mua về được xử lý sạch, cho vào cấp đông đến khi đạt nhiệt độ < - 50C.

Bước 2: Xay thô

Mỡ được xay thô rồi cho vào trữ đông để chuẩn bị cho quá trình xay tiếp theo. Mỡ đem sử dụng phải đảm bảo nhiệt độ < - 50C.

Thịt được cho vào cối nồi xay thô với tốc độ lớn. Sau đó cho muối và ½ đá được cho vào cối chung với thịt. Tiến hành xay chậm để trộn đều phụ gia và dần dần tăng tốc nhanh hơn để cấu trúc thịt được phá vỡ.

Xay thịt thô

Sau khi xay thô thịt, giảm tốc độ máy và cho mỡ vào.

Bước 3: Xay nhuyễn

Cuối cùng, cho ½ đá còn lại vào cùng với nước mắm. Giai đoạn này cần thao tác nhanh để hạn chế mất nhiệt cho thịt. Xay với tốc độ chậm để hạn chế bột dính lên thành cối. Sau đó, tăng tốc độ để trộn đều nguyên liệu, gia vị và phụ gia.

Xay thịt nhuyễn

Khi nhũ tương (mọc) bóng, mịn, đều và có độ chảy thì dừng quá trình xay. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải đảm bảo nhiệt độ < 12°C.

Bước 4: Gói chả lụa

Tiếp theo là gói chả lụa. Bạn có thể dùng lá chuối dây lạc để gói chả lụa.

gói chả lụa

Bước 5: Hấp chả

- Để chả vào nồi hấp, hấp trong vòng 50 phút cho đến khi chả chín.

Hấp chả lụa

Thành phẩm

Thành phẩm chả lụa

3. Chả lụa thơm ngon an toàn chất lượng mua ở đâu?

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết mua chả lụa ngon, chất lượng, an toàn, uy tín ở đâu, thì Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:

Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:

Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.

- Không sử dụng chất cấm như hàn the.

Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng

- Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.

- Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. 

Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long

 

Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Giò Lụa

 

Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Chả Chiên

 

Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.

Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:

Trên đây là quy trình sản xuất chả lụa thơm ngon đảm bảo an toàn các với các bước cách lựa chọn thịt heo và các gia vị, cách sản xuất chả lụa, cách bảo quản chả lụa. Việc thực hiện quy trình sản xuất chả lụa đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Chúc các bạn thành công trong việc sản xuất chả lụa thơm ngon.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!

 

Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:

Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà

Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng

Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách

Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng

Cách làm chả lụa không bị bở tại nhà

Mách bạn cách nhận biết có hàn the trong giò ch

Cách làm món bánh mì kẹp giò ngon miễn chê

Cách làm giò chả chay siêu ngon thành công ngay lần đầu

Bật mí cách lựa chọn nguyên liệu làm giò chả đạt chuẩn