Khuyến mãi Khuyến mãi

Tiết lộ bí quyết cách làm chả nướng thơm ngon chuẩn vị

Th 6 28/04/2023

Nếu đã chán ngấy với món giò lụa, giò xào... thì chả quế là một gợi ý đáng để cho bạn “trổ tài” làm mâm cơm chiêu đãi gia đình ! Nếu bạn tò mò về cách làm chả nướng thì hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chả nướng

Hẳn các bạn cũng đã biết, chả nướng được gọi như vậy bởi trong thành phần và hương vị của chúng không thể thiếu hương quế. Người ta cũng quét một lớp mỏng bột quế trộn với dầu màu điều để tạo màu cho lớp ngoài của chả nướng.

Chả nướng

Chả nướng bán rất nhiều nơi, không khó để thưởng thức mua chả nướng. Tuy rằng, bạn sẽ có chút lo về vấn đề chất lượng chả nướng không biết có cho hàn the hay chất bảo quản không?

Nếu bạn đã lo lắng như vậy thì cách làm chả nướng tại nhà là an tâm hơn cả. Cách làm chả nướng cũng không khó đâu sau đây Giò Chả Cửu Long sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật bí quyết ngay sau đây! Trước hết đến với cách làm chả nướng bạn nên biết cách chọn thịt heo làm chả nướng.

 

1. Cách chọn thịt heo ngon làm chả nướng

Thịt để làm giò chả ngon phải là thịt đùi dẻo hay còn gọi là thịt nóng dẻo, thịt tươi mới mổ ra. Và còn thịt đùi này vừa nạc, thớ thịt lại còn săn chắc.

Thịt Heo

Cách nhận biết thịt heo đùi nóng có độ dẻo để làm giò chả, thịt nóng có độ dẻo làm giò chả có những đặc điểm nổi bật sau:

Đặc điểm 1: dùng tay sờ vào thịt cảm nhận thấy ấm chứng tỏ thịt mới được mổ ra.

Thịt vẫn còn có độ dẻo. Độ dẻo của thịt kéo dài thời gian khoảng 2 giờ hoặc là hơn tùy vào điều kiện thời tiết và bảo quản thịt.

Trường hợp thịt không còn ấm ta nhận biết bằng cách thứ 2.

Đặc điểm 2: khi bạn cầm thịt trên tay cảm nhận được thịt có độ mềm, dẻo, không bị khô cứng.

Độ dẻo là chỉ tiêu rất quan trọng trong quá trình làm chả nướng.

Đặc điểm 3: thịt độ đàn hồi tốt. Cách kiểm tra thì bằng cách lấy tay ấn vào thịt khi mà lấy tay ra thì không để lại dấu ấn tay trên thịt. Quan sát màu sắc của thịt đỏ tươi đạt chuẩn.

 

2. Cách làm chả nướng thơm ngon chuẩn vị

2.1. Nguyên Liệu

a. Nguyên liệu chính

300 gr thịt lợn đùi

Nguyên liệu

b. Gia vị

  • Nước mắm 2 thìa cà phê
  • Bột quế 2 thìa cà phê
  • Bột điều 1/2 thìa cà phê
  • Bột nở 1/2 thìa cà phê
  • Bột năng 1 thìa cà phê

c. Dụng Cụ

Máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố đa năng

2.2. Cách làm chả nướng

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Chọn thịt mông hoặc thịt thăn lợn còn tươi, không dính nước thì sẽ cho ra thành phẩm thơi ngon hơn.

Thịt heo đùi

Thịt lợn nạc loại ngon sau khi mua về đem rửa sạch rồi bỏ bì, thái thành từng miếng nhỏ rồi để cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút.

Thái thịt

Bước 2: Xay thịt

Cho xay nhuyễn thịt vào máy xay (máy xay sinh tố có cối xay thịt hoặc máy xay thịt chuyên dụng). Để thịt được nhuyễn mịn bạn chỉ nên xay mỗi lần khoảng 100gr thịt cho mỗi lần xay.

Xay thịt nhuyễn

Trong lúc xay thịt, cho lần lượt các loại gia vị nước mắm, bột nở và bột năng đã được hòa cùng 1 thìa nhỏ nước vào xay cùng thịt.

Đến khi thấy thịt nhuyễn, kết dính nhẹ, chuyển sang màu hồng nhạt

Bước 3: Hoàn thành

Làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 180oC trong 15 phút.

Trong khi chờ làm nóng lò nướng, bạn lấy ½ thìa cafe bột điều, 1 thìa cafe dầu ăn, một ít bột quế trộn đều hỗn hợp với nhau để giúp chả nướng có màu đẹp hơn.

Lấy thịt xay và dàn đều thịt với độ dày cỡ 2 cm vào khay nướng.

Quét hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó lên bề mặt chả nướng đã dàn đều.

Nướng chả nướng trong 30 phút với mức nhiệt 180°C.

Thành phẩm chả nướng

Lấy chả nướng ra khỏi khay nướng, thái miếng và thưởng thức.

Thưởng thức chả nướng

3. Kết hợp những món ngon ăn kèm với chả nướng

3.1. Bánh mì chả nướng

Bánh mì chả nướng được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam, nhắc đến Việt Nam người ta thường hay nghĩ đến món bánh mì chả nướng.

Bánh mì chả nướng

Bởi đặc trưng hương vị thơm ngon và đậm đà. Một bữa ăn sáng chuẩn vị và đầy đủ năng lượng từ bánh mì chả nướng cũng sẽ giúp hiệu suất công việc tích cực năng động cho một ngày dài.

Bánh mì kẹp chả nướng

3.2. Bánh cuốn chả nướng

Bánh cuốn chả nướng đã quá đỗi thân thuộc với bao nhiêu thế hệ người Việt dùng vào bữa sáng. Bởi từng miếng bánh mỏng, trong suốt ăn kèm với chả nướng dai giòn thơm ngon, giá đỗ, thêm chút rau thơm và nước nắm đậm đà kết hợp là rất dễ dàng chinh phục vị giác của người thưởng thức khi khởi đầu ngày mới.

Bánh cuốn chả nướng

3.3. Bánh dày kẹp chả nướng

Bánh giầy kẹp chả giò lụa là sự kết hợp hoàn hảo của vỏ bánh dày mềm dai, mùi thơm của bột nếp và kết hợp vị mặn béo ngậy của chả nướng.

Bánh dày kẹp chả nướng

Trên đây là hướng dẫn cách chọn thịt heo và cách làm chả nướng. Sự kết hợp những món ngon ăn kèm với chả nướng. Hy vọng những thông tin chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Xin chào và hẹn gặp lại!

 

Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!

 

Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:

Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà

Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng

Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách

Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng

Cách làm chả lụa không bị bở tại nhà

Mách bạn cách nhận biết có hàn the trong giò chả

Cách làm món bánh mì kẹp giò ngon miễn chê

Cách làm giò chả chay siêu ngon thành công ngay lần đầu

Bật mí cách lựa chọn nguyên liệu làm giò chả đạt chuẩn