Gà Nướng Củi: Món Ăn Vừa Tự Nhiên, Vừa Hấp Dẫn Vị Giác
Th 3 11/06/2024
Bạn đang tìm kiếm một món ăn đặc biệt, không chỉ ngon miệng mà còn đầy sức hấp dẫn cho bữa tiệc tụ tập bạn bè hoặc bữa tối gia đình?
Gà nướng củi chính là lựa chọn hoàn hảo. Với hương vị đậm đà, thơm ngon và phong phú, gà nướng củi không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng của sự hòa quyện giữa hương vị tự nhiên và kỹ thuật nấu ăn tinh tế được kết hợp từ phương pháp nướng truyền thống vơi với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.
Bí quyết nướng tinh tế và sự kết hợp độc đáo với “Rượu”
Gà nướng củi là sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà mềm mại và hương thơm đặc trưng của củi. Khi thịt gà được ướp gia vị và nướng trên lửa củi, nó sẽ thấm đều hương vị và trở nên thơm ngon, hấp dẫn. Mỗi miếng gà nướng củi là một trải nghiệm mới về hương vị và cảm xúc.
Để có được một đĩa gà nướng củi hoàn hảo, bí quyết nằm ở việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng và kỹ thuật nướng tinh tế. Từ việc ướp gia vị đến việc kiểm soát nhiệt độ lửa củi, mỗi bước đều cần sự tỉ mỉ và tinh tế để đảm bảo thịt gà được nướng đều và giữ được độ ẩm tự nhiên.
Tại Ẩm thực Cửu Long, khi gà được nướng trên củi sẽ kết hợp thêm một hương vị đặc biệt là “Rượu“. Gà nướng củi kết hợp với rượu không chỉ làm tăng thêm hương vị cho gà mà còn giúp làm mềm thịt và tạo ra một lớp vỏ giòn đặc trưng. Quá trình nướng gà với rượu cùng với các gia vị khác sẽ làm cho món ăn trở nên phong phú và độc đáo hơn.
Một điều đặc biệt là khi gà được nướng trên củi với rượu sẽ được nướng bằng phương pháp “nướng cách thủy”. Vì vậy trong quá trình nướng, rượu sẽ bay hơi từ từ và sẽ bốc hơi hoàn toàn khi kết thúc nên bạn sẽ không lo rằng khi ăn vào sẽ say và món ăn sẽ bám mùi rượu.
Ngoài ra, gà còn được nướng chung với táo, khi nướng gà cùng với táo, táo sẽ tiết ra một lượng nước ngọt tự nhiên, làm cho thịt gà thêm phần mềm mại và ngon miệng.
Hương vị của món ăn này có sự pha trộn giữa vị ngọt thanh của táo và vị mặn mà, đậm đà của gia vị ướp gà. Táo khi được nướng chín sẽ trở nên mềm, có một chút caramen hóa, tạo nên một lớp vị ngọt tự nhiên hoàn hảo để cân bằng với hương vị của thịt gà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt của táo và vị đậm đà của gà, cùng với hương vị khác, tạo nên một món ăn vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng.
Đặt thử ngay tại: Ẩm thực cửu long
Nguyên liệu tự nhiên, đánh thức vị giác từ Gà nướng củi
Để tạo ra một phần gà nướng củi thơm, ngon thì chất lượng thịt gà là điều kiện tiên quyết để thành công cho món ăn này.
Đến với ẩm thực Cửu Long, chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn những giống gà được nuôi thả trên vùng cao. Gà nuôi thả có thịt đậm đà, ngon và đặc biệt là thịt có độ mềm mại tự nhiên, điều này làm cho gà ta trở thành nguyên liệu lý tưởng cho món gà nướng. Khi nướng, thịt gà giữ được độ ẩm tự nhiên và có hương vị đặc trưng, tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn.
Trung bình một con gà nướng củi tại Ẩm thực Cửu Long sẽ có cân nặng từ 1 ký 8 đến 1 ký 9, bạn có thể tha hồ thưởng thức với gia đình và tụ tập ăn uống với bạn bè.
Gà nướng củi không chỉ mang lại hương vị đặc trưng tự nhiên mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Thịt gà chứa nhiều protein và ít chất béo, là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, việc nướng gà trên lửa củi giúp giữ được hương vị tự nhiên và giảm bớt lượng chất béo thừa.
Nước chấm ngũ vị - độ match hoàn hảo với gà nướng củi
” Liệu nước chấm có quá ngọt không?”, “nước chấm có hợp gu mình hay quá mặn không,..”
Đây là những câu hỏi mà có lẽ một người khách nào cũng rất quan tâm và đắn đo khi lựa chọn thử và trải nghiệm một món ăn nào đó.
Hiểu được những điều đó, tại ẩm thực Cửu Long, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu ra nước chấm ngũ vị giúp xóa bỏ những nghi ngờ đến từ khách hàng đối với món gà nướng rượu Cửu Long,
Với bốn loại sốt khác nhau từ hương vị truyền thống đến cách pha theo phong cách hiện đại, giúp thực khách có thể trải nghiệm đủ ngũ vị từ chua, cay, ngọt đến đậm vị, đảm bảo có thể chiều chuộng vị giác của mỗi người theo từng vùng miền Bắc-Trung-Nam.
Đầu tiên với Muối tiêu chanh:
Đây là nước chấm phù hợp với những ai yêu thích hương vị truyền thống. Sự kết hợp giữa vị chua của chanh, vị mặn của muối, và vị cay của tiêu tạo nên một hương vị hài hòa và độc đáo.
Muối tiêu chanh chấm gà không chỉ làm cho món gà nướng thêm phần hấp dẫn mà còn làm nổi bật hơn hương vị tự nhiên của thịt gà. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để kích thích vị giác và tạo ra trải nghiệm ẩm thực đặc biệt khi thưởng thức món gà nướng rượu Cửu Long.
Sốt Khói:
Nước chấm vị khói có hương vị đặc biệt từ hỗn hợp gia vị như sốt gochujang (sốt ớt đỏ), tỏi, đường, dầu mè, và một chút hương vị khói.
Sự kết hợp của các thành phần này tạo ra một hương vị độc đáo, hấp dẫn và thơm ngon khi kết hợp với thịt gà nướng.
Sốt Nhật:
Hay còn gọi là sốt mayonnaise thường được ăn kèm với gà nướng hoặc gà chiên giòn, thậm chí là gà luộc. Hương vị béo ngậy của mayonnaise kết hợp với các gia vị tạo nên sự cân bằng giữa độ ngọt, mặn và chua, làm cho món gà nướng thêm phần hấp dẫn và phong phú.
Sốt Hàn:
Sốt Hàn có hương vị đậm đà, cay ngọt đặc trưng, rất phù hợp để chấm với gà nướng củi. Bạn có thể dùng sốt này chấm trực tiếp với gà nướng hoặc phết lên gà trong quá trình nướng để tạo lớp vỏ giòn ngon và hấp dẫn.
Ngoài ra khi bạn đặt gà nướng củi tại Ẩm thực Cửu Long sẽ còn được tặng kèm bát súp nấm gà thanh thanh dịu nhẹ thích hợp ăn kèm cùng các loại bún, miến. Hương vị sẽ trở nên bùng nổ như đang thưởng thức một món bún hay miến gà ngoài tiệm. Ăn một mà được hai thật tuyệt phải không nào!
Hy vọng với nước chấm ngũ vị và món súp ăn kèm, khách hàng có thể lựa chọn được nước sốt phù hợp với bản thân và có trải nghiệm tốt nhất về món gà nướng củi tại Ẩm thực Cửu Long.
Link google map: 803 Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, Phường Phú Hữu, TP. Hồ Chí Minh