Khuyến mãi Khuyến mãi

Mẹo nhận biết giò chả sạch với giò chả chứa hàn the

Th 7 13/05/2023

Giò chả là một trong những món ăn truyền thống phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải giò chả nào cũng sạch và an toàn cho sức khỏe. Một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe khi ăn giò chả chính là hàn the. Vậy làm thế nào để nhận biết giò chả sạch và không chứa hàn the? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

1. Cách nhận biết giò lụa không chứa hàn the

 

Giò lụa là loại giò thịt được làm từ thịt heo, sau đó được xay nhuyễn và đóng thành từng que. Giò lụa thường có màu trắng sáng và mềm nhưng không bị nát, có vị ngọt, thơm đặc trưng của thịt heo và gia vị. Tuy nhiên, nếu giò lụa chứa hàn the, nó có thể gây hại cho sức khỏe của con người.

 

Hàn the là một loại phụ gia có chứa chất gây ung thư, được sử dụng để làm tăng độ bóng và sự hấp dẫn của sản phẩm. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để nhận biết giò lụa sạch và không chứa hàn the:


 

  • Kiểm tra màu sắc: Giò lụa sạch thường có màu trắng hồng nhạt. Trong khi đó, giò lụa chứa hàn the có trắng sáng.
 

meo-nhan-biet-gio-cha-sach-voi-gio-cha-chua-han-the


 

  • Kiểm tra vị: Giò lụa sạch có vị ngọt, thơm đặc trưng của thịt heo và gia vị. Nếu giò lụa có vị rất dai giòn và thơm nồng.


 

  • Nhìn bề mặt: Giò lụa sạch sẽ có lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, còn loại giò lụa chứa hàn the thì bề mặt của giò rất mịn màng
 

meo-nhan-biet-gio-cha-sach-voi-gio-cha-chua-han-the

 

2. Cách nhận biết chả không chứa hàn the

 

Chả là loại thực phẩm được làm từ thịt heo, sau đó được xay nhuyễn và chiên lên. Chả có vàng  nhạt, có vị ngọt, thơm đặc trưng của thịt heo và gia vị. Tuy nhiên, cũng giống như giò lụa, chả cũng có thể bị pha trộn với hàn the, gây hại cho sức khỏe của con người. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để nhận biết chả sạch và không chứa hàn the:


 

  • Kiểm tra màu sắc: Chả sạch có màu hồng nhạt và đồng đều trên toàn bộ bề mặt viên chả. Nếu chả có màu sắc không đồng đều hoặc thì có thể là dấu hiệu của sự có mặt của hàn the.
 

meo-nhan-biet-gio-cha-sach-voi-gio-cha-chua-han-the


 

  • Kiểm tra vị: Chả sạch có vị ngọt, thơm đặc trưng của thịt heo và gia vị. Nếu chả ăn không có vị béo, rất dai giòn thì khả năng cao loại chả này có chứa hàn the.


 

  • Nhìn bề mặt chả: Bề mặt chả sau khi cắt ra sẽ có các lỗ nhỏ, sờ vào sẽ có lớp mỡ dính vào, ngoài ra nếu bề mặt chả mịn và nhớt nhớt thì khả năng có hàn the trong chả.


 

3. Mua giò chả sạch không chứa hàn the ở đâu


 

  • Nếu bạn đang cần mua giò sạch không chứa hàn the thì hãy đến ngay Giò Chả Cửu Long. Giò Chả Cửu Long luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, sản phẩm không chứa chất hàn the, không chất bảo quản, được làm từ 100% thịt heo sạch, và đặc biệt không sử dụng túi nilon trong quá trình hấp giò và được kiểm định từ ISO 2200.
 

meo-nhan-biet-gio-cha-sach-voi-gio-cha-chua-han-the

 

Giấy chứng nhận ISO 22000 của cơ sở Giò Chả Cửu Long

 

Trên đây là bài viết nói về cách phân biệt giò chả sạch với giò chả chứa hàn the. Hy vọng với những kiến thức mà Giò Chả Cửu Long đã chia sẻ, sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm giò chả sạch cho gia đình mình.

 

Xem thêm các thông tin khác tại các bài viết sau đây 

Cách kho chả lụa ngon khó cưỡng ngay tại nhà 

Chả lụa làm từ gì? Cách mua chả lụa không hàn the 

Quy trình sản xuất chả lụa thơm ngon đảm bảo an toàn