Khuyến mãi Khuyến mãi

Những điều cần lưu ý khi chọn mua chả lụa

Th 2 31/07/2023

Chả lụa là món ăn vô cùng quen thuộc và hấp dẫn trong những bữa ăn của gia đình Việt bởi độ thơm ngon, giai giòn của nó. Tuy nhiên để mua chả lụa ngon cần lưu ý vài điều dưới đây nhé.

 

1. Cách chọn mua chả lụa ngon

 

1.1 Quan sát

 

Chả lụa ngon sẽ có màu trắng hơi hồng. 

 

Bề mặt chả lụa sẽ có nhiều rỗ, bởi vì khi xay thịt sẽ dẻo lại, khi gói lại sẽ tạo ra nhiều lớp không khí, nên khi hấp không khí sẽ nở ra tạo ra rỗ bề mặt chả.

 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-cha-lua

 

 

Khi cắt miếng chả lụa sẽ bị dính vào dao, miếng chả lụa có độ mịn và hơi ẩm.

 

1.2 Ngửi mùi của chả lụa

 

Chả lụa ngon sẽ có mùi hương thoang thoảng đặc trưng của chả, hòa quyện một chút hương thơm của lá chuối. Nếu chả lụa bạn mua có mùi hương nồng thì cần để ý vì có thể loại chả lụa đó được tẩm phụ gia hương vị thịt. 

 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-mua-cha-lua

 

1.3 Nếm vị

 

Để an toàn hãy chọn loại chả lụa ngon và hiệu quả nhất, bạn nên nếm thử, chả lụa thơm ngọt giòn, dai, là loại chả lụa ngon.

 

Vì vậy, nếu chả lụa không thơm và không có nhiều vết rỗ trên bề mặt chứng tỏ đã pha nhiều bột. Nếu thấy rất giòn thì có thể chả lụa đã bị pha chất hàn the trong quá trình chế biến.

 

2. Nhưng lưu ý quan trọng khi chọn chả lụa

 

Trước nguy cơ thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường ngày càng cao, người tiêu dùng cần được nâng cao nhận thức về thực phẩm sạch để sáng suốt hơn khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình.

 

2.1 Mua tại những cửa hàng uy tín

 

 • Trước nguy cơ thực phẩm bẩn ngày càng gia tăng, sự ra đời của các cửa hàng thực phẩm sạch là cấp thiết nhằm giúp người tiêu dùng có nguồn cung đảm bảo.

 

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, không ẩm mốc, không mùi lạ.
 
 • Nếu như bạn mua giò lụa đảm bảo an toàn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, an toàn, chất lượng, Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:

  Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:

  Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.

  - Không sử dụng chất cấm như hàn the.

  Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng

  - Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.

  - Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. 

   

  Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long

   

  Phiếu kiểm định kết quả thử nghiệm mẫu Giò Lụa

   

   

  Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Chả Chiên

   

  Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.

 

2.2 Chỉ mua đủ lượng dùng cho gia đình

 

 • Một tình huống mà các bà nội trợ thường gặp phải là mua rất nhiều thực phẩm để sử dụng. Tuy nhiên, đây là một trong những điều không nên làm vì nó không giữ được lâu các chất dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, khi mua bạn nên ước lượng số lượng mình sẽ dùng và mua ở mức độ vừa phải.

 

2.3 Lưu trữ chả lụa đúng cách

 

 • Chả lụa là thực phẩm dễ hỏng, thiu nếu không bảo quản đúng cách. Cách tốt nhất nên cho chả lụa vào tủ mát bảo quản để giữ được hương vị.