Khuyến mãi Khuyến mãi

Cách làm giò lụa không có lá chuối thành công tại nhà

Th 4 07/06/2023

Giò lụa là một món ăn truyền thống ngon miệng và hấp dẫn của người Việt. Thông thường, giò lụa được gói trong lá chuối để giữ cho hương vị và màu sắc của nó nguyên vẹn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có lá chuối sẵn có để làm món này. Vậy làm thế nào để làm giò lụa không có lá chuối mà vẫn thành công? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm giò lụa không cần lá chuối.

Mâm cơm giò lụa

1. Cách làm giò lụa không có lá chuối thành công

1.1 Nguyên liệu

a) Nguyên liệu chính

- 550gr thịt (60-70gr mỡ)

b) Gia vị

- 15gr nước mắm

- 4gr hạt nêm

- 12-15gr đường

- 2gr tiêu

- 12gr bột bắp

- 4gr bột nở

- Hành tím băm

- Tỏi băm

- 30gr nước đá lạnh

- Máy xay sinh tố hoặc cối xay thịt

c) Nguyên liệu gói

- Giấy nến 

 

- Giấy bạc

 

- Khuôn inox

1.2 Tiến hành chế biến

a) Sơ chế: thịt thái nhỏ thịt càng nhỏ càng tốt

b) Pha hỗn hợp đồng nhất: cho lần lượt 12-15gr đường, 4gr bột nở, 12gr bột bắp và nước đá lạnh vào tô rồi khuấy đều cho đến khi tất cả hòa tan.

c) Trộn thịt với gia vị: cho thịt vào tô pha hỗn hợp đồng nhất trước đó tiếp tục cho vào nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt và muối, tiến hành đeo găng tay trọn đều tất cả hỗn hợp cho thấm vị. Cho vào túi zip bọc hay hộp thực phẩm , cho vào tủ ngăn đông khoảng 1-2 tiếng.

Tiến hành lấy thịt ra khỏi sau khi 1-2 tiếng cắt từng miếng nhỏ cho vào máy xay. Lần đầu tiên xay cho tốc độ nhỏ tầm 1 phút.

Lần 2 chỉnh ở tốc độ cao xay trong vòng 7 phút rồi tắt hẵn máy xay.

1.3 Gói giò lụa

a) Cách gói chả lụa bằng giấy nến kết hợp giấy bạc

Bỏ tờ giấy nướng bánh sẽ cho thịt ra ngay giữa cái tờ giấy nướng bánh.

Sau đó tém thịt lại cho nó thật là gọn và cuộn nó lại gập 2 đầu, 

tiến hành cuộn thêm 1 lớp giấy bạc và cũng gập 2 đầu lại để trang phần giò sống thừa ra.

b) Cách gói chả lụa bằng khuôn inox

Khuôn inox mua về bạn hãy vệ sinh sạch sẽ, lau khô. Sau đó, bạn cho một lớp màng bọc thực phẩm vào trong khuôn, tiến hành cho giò vào khuôn. 

Tiếp đó, bạn xoắn chặ màng thực phẩm. Ép hai đầu của khuôn inox cho cây chả lụa được tạo hình tròn đều đẹp, vặt chặt.

1.3 Hấp giò lụa

Bập bếp lên để lửa lớn nhất cho vào nồi một lít nước, bỏ vào nồi cái đồ hấp chờ đến khi nước sôi rồi thì sẽ hạ lửa trung bình bỏ giò lụa vào nồi hấp trong khoảng 50 phút đến 1 tiếng sau khi hấp chín giò lụa rồi thì sẽ vớt ra để cho giò lụa nguội.

Lưu ý: khi vớt giò lụa ra không nên lấy nước lạnh để xả vào giò lụa cho mau nguội. Điều đó sẽ khiến cho nước sẽ ngấm vào trong giò lụa làm giò hiện tượng bị bở và bị thâm. Khi nguội bạn ăn vẫn còn thì nên cho vào túi bọc thực phẩm đóng gói cẩn thận và cho vào ngăn mát để bảo quản được lâu hơn.

Cắt giò lụa và thưởng thức, cảm nhận vị thơm ngon đậm ngon tuyệt vời.

2. Nơi mua chả lụa ngon chất lượng, an toàn ở đâu?

Nếu như bạn muốn thưởng thức giò lụa, giò bì, chả chiên, chả nướng thơm ngon chuẩn vị hướng theo cách làm truyền thống, đảm bảo an toàn vẫn đang loay hoay tìm kiếm chưa biết mua ở đâu thơm ngon uy tín, an toàn, chất lượng, Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:

Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:

Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.

- Không sử dụng chất cấm như hàn the.

Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng

- Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.

- Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. 

 

Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long

 

Phiếu kiểm định kết quả thử nghiệm mẫu Chả Chiên

 

Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Giò Lụa

Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.

Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:

 

Cả hai phương pháp trên đều cho phép bạn làm giò lụa ngon mà không cần sử dụng lá chuối. Bằng cách gói giò lụa bằng giấy nến kết hợp giấy bạc, hoặc sử dụng khuôn inox, bạn có thể đảm bảo nhân giò lụa được giữ kín và thưởng thức món ăn truyền thống này một cách dễ dàng và thành công ngay tại nhà.

 

Hãy thử áp dụng những cách làm trên và tận hưởng một bữa ăn ngon miệng với giò lụa tự làm. Nhớ chia sẻ với gia đình và bạn bè để cùng nhau thưởng thức món ăn truyền thống này nhé!

 

Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!

 

Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:

Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà

Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng

Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách

Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng

Cách làm chả lụa không bị bở tại nhà

Mách bạn cách nhận biết có hàn the trong giò chả

Cách làm món bánh mì kẹp giò ngon miễn chê

Cách làm giò chả chay siêu ngon thành công ngay lần đầu

Bật mí cách lựa chọn nguyên liệu làm giò chả đạt chuẩn