Khuyến mãi Khuyến mãi

Chả lụa làm từ gì? Cách mua chả lụa không hàn the

Th 4 10/05/2023

Chả lụa là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam. Chả lụa được làm từ những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc .Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chả lụa làm từ gì. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tất tần tật chả lụa làm từ gì, cách chọn mua chả lụa ngon, nơi mua chả lụa ngon chất lượng ở đâu, và cách bảo quản chả lụa.

Chả lụa làm từ gì?

1. Giới thiệu về chả lụa

1.1. Chả lụa là gì?

Chả lụa là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ thịt heo xay nhuyễn, pha trộn với bột mì, gia vị và nước sốt. Sau đó, hỗn hợp này được cuộn vào một lớp bì giấy tre hoặc lá chuối và hấp chín.

Giò lụa ngon

 

1.2. Có nên dùng hàn the khi làm chả lụa không?

Không nên dùng hàn the khi làm chả lụa. Chuyên gia nhận định rằng, hàn the là hóa chất vô cùng độc hại. Hàn the có thể gây ngộ độc mạn tính, ảnh hưởng đến thận, gan, biếng ăn, suy nhược cơ thể. Hàn the khi vào cơ thể sẽ gây các bệnh mãn tính.

Giò lụa không hàn the

Thế nên không nên dùng và mua chả lụa có chứa hàn the nhận biết đơn giản chả lụa không hàn the thường có hương vị đậm đà hơn, không bị khô và dai giòn.

1.3. Có nên dùng chất bảo quản khi làm chả lụa không?

Khuyến khích không nên dùng. Vì những chất bảo quản khi dùng trong chả lụa thường xuyên trong khoảng một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến suy yếu các mô tim, hoặc gây ra các bệnh hen suyễn, viêm phế quản và càng nguy hiểm hơn đối với đối tượng người già.

Giò lụa không chất bảo quản

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên không dùng chất bảo quản trong quá trình làm giò nhé.

1.4. Khi hấp chả lụa có nên dùng túi nilon không?

Không nên dùng túi nilon để hấp chả lụa, vì nó có thể làm giảm chất lượng và mùi vị của chả lụa.

Dùng túi nilong trong quá trình hấp gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, cụ thể như:

  • Gây ung thư
  • Làm não bộ chậm phát triển.
  • Làm lỗi nhiễm sắc thể

Giò lụa dùng lá chuối với dây lạt

Vì thế, thay vào đó bạn nên sử dụng lá chuối và dây lạt hấp chả lụa để hấp chả lụa, để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng và thân thiên với môi trường.

1.5. Có nên lựa chọn thịt heo tươi sạch khi làm chả lụa.

Câu trả lời là nên, để làm được chả lụa ngon, thịt heo tươi sạch là yếu tố quan trọng nhất. Thịt heo cần được chọn lựa kỹ càng, không nên dùng những phần thịt có nhiều mỡ bị hư thối.

Giò lụa thịt heo tươi sống

1.6. Có nên mua chả lụa đã được chứng nhận iso 22000 không?

Với tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm, chả lụa được sản xuất và đóng gói đạt tiêu chuẩn ISO 22000 sẽ là lựa chọn tốt và an toàn hơn cho sức khỏe.

2. Chả lụa làm từ gì, cách chọn mua chả lụa ngon.

Chả lụa là món ăn truyền thống được yêu thích của người Việt. Tuy nhiên, để có được chả lụa ngon và an toàn cho sức khỏe không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về chả lụa, cách chọn chả lụa không hàn the và nơi mua chả lụa ngon chất lượng.

Giò lụa

2.1. Chả lụa làm từ gì?

Chả lụa được làm từ thịt heo xay nhuyễn, thường sử dụng các phần thịt như thịt vai, thăn, thịt thăn thịt thăn ngoài, hoặc những phần thịt nạc mềm và không có nhiều mỡ. Thịt heo được xay nhuyễn kết hợp với gia vị như tiêu, muối, mì chính và gia vị khác để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất đậm đà hương vị của chả lụa.

Giò lụa

2.2. Cách chọn mua chả lụa ngon, không có hàn the.

Để chọn được chả lụa ngon, không hàn the, bạn nên chú ý đến những điểm sau đây:

- Mùi vị và độ đàn hồi của sản phẩm

- Chả lụa tươi sẽ có màu trắng ngã sang màu hồng nhạt, không quá trắng hoặc quá đậm.

- Chọn chả lụa có sự đàn hồi và có mùi thơm đặc trưng của thịt heo và các gia vị tự nhiên, không có vị nồng hay có mùi hóa chất các mùi khác lạ.

- Nếu mua chả lụa đã đóng gói, hãy xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.

3. Nơi mua chả lụa ngon chất lượng ở đâu?

Nếu như bạn muốn thưởng thức đang phân vân chưa biết mua chả lụa ngon chả an toàn, chất lượng, uy tín ở đâu, thì Giò Chả Cửu Long là gợi ý dành cho bạn:

Giò Chả Cửu Long với 5 tiêu chí:

Không sử dụng phẩm màu, chất phụ gia, chất bảo quản gây độc hại cho sức khỏe.

- Không sử dụng chất cấm như hàn the.

Không sử dụng túi nilon trong quá trình luộc, hấp. Tác nhân gây ung thư cho người tiêu dùng

- Với hương vị thơm ngon truyền thống đặc trưng, sản phẩm được làm từ 100% thịt heo sạch, cùng với công thức gia truyền.

- Sản phẩm được kiểm định, có giấy chứng nhận kiểm định đạt tiêu chuẩn ISO 22000, một tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế được công nhận trên toàn thế giới. 

Chứng nhận an toàn thực phẩm ISO 22000 Giò Chả Cửu Long

 

Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Giò Lụa

 

Phiếu kiểm định kết quả thửu nghiệm mẫu Chả Chiên

 

Các sản phẩm tại Giò Chả Cửu Long đã được nhiều thực khách lựa chọn và tin dùng. Mang hương vị bắc đậm đà sẽ khiến bạn nhớ mãi từ miếng giò chả đầu tiên.

Ngoài giò lụa thơm ngon, bạn cũng có thể thêm vào giỏ hàng của mình các món hấp dẫn như:

 

Trên đây là những thông tin về chả lụa và cách chọn mua, bảo quản chả lụa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về chả lụa và cách thưởng thức nó một cách ngon miệng và an toàn.

 

Xin chào và hẹn gặp lại!

Để đặt hàng Giò Chả qua hotline: 0766351222 hoặc đến tận cửa hàng để xem quá trình sản xuất địa chỉ: Số 803 Đ. Nguyễn Duy Trinh, Khu Phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đừng quên Giò Chả Cửu Long luôn sẵn lòng hỗ trợ phục vụ bạn nhé!

 

Tham khảo thêm các bài viết công thức nấu ăn khác sau đây:

Tiết lộ "bí kíp" làm nem chua ngon tại nhà

Công thức nấu ăn giò chả “ trứ danh” ngon khó cưỡng

Mách bạn “ mẹo” bảo quản nem chua Huế ngon đúng cách

Điểm danh các loại giò ngon không thể thiếu trong dịp Tết

Cách Cắt Giò Chả Đẹp Hết Nấc Khi Ra Mắt Nhà Chồng

Cách làm chả lụa không bị bở tại nhà

Mách bạn cách nhận biết có hàn the trong giò chả

Cách làm món bánh mì kẹp giò ngon miễn chê

Cách làm giò chả chay siêu ngon thành công ngay lần đầu

Bật mí cách lựa chọn nguyên liệu làm giò chả đạt chuẩn